ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!                                                                                                                                                            MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI !
/Images/photo/FileUpload/Logo-dinh-vi-bach-khoa.png

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Hotline: 0916.623.496 | 0931.588.096

Tìm lại dế yêu chỉ bằng tính năng định vị điện thoại trên Xiaomi, bạn đã biết chưa?

By: Administrator | 02-11-2019


Bạn đang cần tìm lại chiếc điện thoại Xiaomi bị mất? Trong đó có nhiều dữ liệu quan trọng và nhạy cảm? Phương án duy nhất của bạn là sử dụng chức năng định vị điện thoại. Tuy nhiên Xiaomi sử dụng giao diện MIUI riêng biệt nên bạn khó khăn khi tìm cách bật tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động tính năng định vị và cách sử dụng để tìm lại chiếc điện thoại của mình.

 

Hướng dẫn định vị điện thoại Xiaomi 

Nhu cầu cài định vị điện thoại Xiaomi

Khái niệm điện thoại Trung Quốc giá rẻ thì chất lượng kém đã không còn phù hợp trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Rất nhiều các hãng điện thoại Trung Quốc đang dần nổi lên như một đế chế hùng mạnh nhờ vào các sản phẩm có chất lượng tốt, cấu hình cao và đặc biệt là giá thành rẻ. Có thể kể đến một số hãng như Huawei, Oppo, Asus, và đặc biệt là Xiaomi. Đây là một thương hiệu smartphone lớn và đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.
Và bạn nghĩ rằng những tên trộm sẽ lấy điện thoại Iphone thay vì các loại điện thoại Trung Quốc ư? Hoàn toàn sai lầm. Kẻ gian sẽ trộm hoặc cướp bất kì loại điện thoại nào chúng thấy, kể cả là giá trị có nhỏ thế nào. Đó là lí do chiếc điện thoại Xiaomi của bạn cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt là hiện nay đã có những mẫu Xiami cao cấp với giá lên đến hơn 10 triều đồng. Đây chắc chắn là miếng mồi béo bở cho những tên cướp khai thác. Đó là lúc mà bạn cần phải bảo vệ chiếc dế yêu của mình bằng cách cài đặt định vị GPS.

 

Tình trạng trộm cướp tài sản diễn ra phức tạp

Hướng dẫn cài định vị trên điện thoại Xiaomi

Đầu tiên, để có thể xác định vị trí chiếc điện thoại của mình, bạn cần bật tính năng GPS. Điện thoại Xiaomi cũng sử dụng hệ điều hành Android giống các mẫu smartphone khác trên thị trường. Tuy nhiên Xiaomi sử dụng giao diện MIUI đặc trưng do chính công ty sản xuất nên sẽ hơi khác so với các mẫu điện thoại thông minh thông thường. Để bật chức năng định vị trên điện thoại Xiaomi, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:
  • Đăng nhập tài khoản Google và tài khoản Xiaomi trên điện thoại
  • Vào phần CÀI ĐẶT (Biểu tượng bánh xe răng cưa)
  • Chọn đến mục "CÀI ĐẶT BỔ SUNG" – Extend Setting
  • Tiếp tục chọn mục "RIÊNG TƯ" - Private
  • Tìm mục "VỊ TRÍ" - Location
  • Bật chức năng ON/OFF ở mục  "TRUY CẬP VỊ TRÍ" ngay bên trái màn hình
Tiếp theo, hãy nhìn xuống bên dưới. Ở mục “CHẾ ĐỘ VỊ TRÍ” là 3 chế độ tùy chọn dành cho bạn.

Chế độ Độ chính xác cao:

Đúng như cái tên của nó, chế độ này sẽ giúp bạn định vị một cách chính xác chiếc điện thoại với độ sai lệch chỉ vài m. Nó kết hợp những công nghệ tiên tiến như GPS, Wi-fi và cả mạng di động để đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Chế độ Tiết kiệm pin:

Đây là chế độ giúp bạn xác định vị trí ở mức trung bình. Ở chế độ này, máy không sử dụng GPS mà chỉ dùng Wi-fi và mạng di động để định vị. Tuy có ưu điểm tiết kiệm pin hơn nhưng bạn sẽ chỉ có thể biết được điện thoại ở khu vực địa lý nào đó nhu quận, huyện.

Chế độ Chỉ thiết bị:

Đây là chế độ chỉ sử dụng tín hiệu GPS để định vị. Mức đọ chính xác ở mức chấp nhận được nhưng trong một số điều kiện thời thiết không thuận lợi bị mây mù che phủ, đi trong hầm thì sóng GPS sẽ không thể kết nối được.
Tùy vào từng nhu cầu mà bạn nên lựa chọn Chế độ định vị thích hợp.
 

 

Các chế độ định vị trên điện thoại Xiaomi

Tìm vị trí bằng số điện thoại chính xác nhất

Điện thoại Xiaomi có cung cấp sẵn một ứng dụng hỗ trợ định vị điện thoại vô cùng chính xác. Hãy làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Cài đặt -> Tài khoản Mi. Hãy chắc chắn bạn đã đăng nhập tài khoảng Mi nhé.
Bước 2: Đến dòng Tìm thiết bị -> Bật chức năng này lên
Bước 3: Sử dụng một thiết bị khác, truy cập website: https://i.mi.com/
Bước 4: Đăng nhập tài khoản Mi của bạn giống với tài khoản trên điện thoại (Mục Sign in with MiCloud)
Tại trang chủ hiện ra sẽ có các mục chính:
- Định vị điện thoại trên bản đồ.
- Rung chuông liên tục giúp phát hiện vị trí điện thoại trong phạm vi gần.
- Khóa máy từ xa giúp bạn bảo mật thông tin.
- Nếu xác định không thể lấy lại máy, chức năng Xóa toàn bộ dữ liệu sẽ giúp bạn hủy toàn bộ thông tin dữ liệu quan trọng và nhạy cảm trên máy.

 

Bạn có thể tìm lại điện thoại rất dễ dàng bằng chức năng định vị này

Một số chức năng khác của định vị bằng điện thoại

Không chỉ giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất, chức năng hữu ích này còn có thể giúp bạn bảo vệ con cái một cách vô cùng hiệu quả nữa đấy. Các em đến trường hầu như đều được cha mẹ trang bị cho một chiếc điện thoại để dễ dàng kiểm soát hơn. Hãy tận dụng chức năng định vị để kiểm tra bất chợt xem con có đang ở trường không. Nếu con em có lỡ trốn học và ra ngồi ở các quán nét thì bạn cũng không cần phải mất công đi tìm mà có thể xác định vị trí ngay trên smartphone của mình. Với các em còn nhỏ, việc bỏ quên đồ dùng học tập, kể cả là điện thoại diễn ra rất thường xuyên. Khi ấy thì chức năng này cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo phương án lắp thiết bị định vị BK88M trên xe máy, xe đạp điện của con.
 


Bạn có thể kiểm soát con cái thông qua điện thoại bằng thiết bị BK88M

Hy vọng với những mẹo trên đây đã giúp bạn có thể định vị điện thoại và tìm lại dế yêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề

Thủ tục đăng ký đăng kiểm tàu cá và những điều chủ tàu nên biết

Nghị định 26/2019 quy định lắp thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá

Nâng cấp tính năng mới cho phần mềm định vị ô tô tháng 5

Hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho định vị tàu cá

Đối tác - khách hàng

Kinh doanh trực tuyến
/StyleETEC/images/contact-avatars/nhan-su-dinh-vi-bach-khoa.jpg
Ms Trang

Skype:  

chat ngay
Mail:  sale01@etec.vn
0915.853.096
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496