ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!                                                                                                                                                            MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI !
/Images/photo/FileUpload/Logo-dinh-vi-bach-khoa.png

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Hotline: 0916.623.496 | 0931.588.096

Sự khác biệt giữa camera hành trình và giám sát hành trình xe ôtô con

By: Administrator | 11-06-2019

 Đã không ít người đang bị nhầm lẫn giữa 2 thiết bị “camera hành trình” và “giám sát hành trình xe oto” con. Thực tế đây là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Vậy sự khác nhau giữa 2 thiết bị này là gì? Hãy cùng tìm với Bách Khoa nhé!
 
su-khac-nhau-giua-camera-hanh-trinh-va-giam-sat-hanh-trinh-xe-oto.gif

Phân biệt "giám sát hành trình xe oto" và "camera hành trình oto"

Sự khác biệt giữa “camera hành trình” và “giám sát hành trình xe oto”

Camera hành trình ôtô

Camera hành trình oto còn có tên tiếng Anh là “Black Box Car” hay “Dashcam”, là thiết bị dùng để ghi lại toàn bộ video, hình ảnh, âm thanh trong suốt quá trình xe di chuyển. Được thiết kế thông minh với camera phía trước và cả phía sau của xe, do đó chiếc camera có tác dụng chính lưu lại toàn bộ cuộc hành trình của bạn.
 
camera-hanh-trinh-oto.gif

Hình ảnh camera hành trình ôtô con

Lắp đặt camera hành trình ôtô sẽ giúp bạn lưu lại những khoảng khắc trên các cung đường xe đi qua.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, do vậy mà nhiều loại camera hành trình có thêm những tính năng thông minh như: Camera lùi, cảm biến chuyển động,..giúp lái xe có tầm theo dõi an toàn hơn trong điều kiện giao thông phức tạp như hiện nay.

Giám sát hành trình xe ôtô

Cũng là ghi lại hành trình của xe ôtô nhưng thiết bị giám sát hành trình lại khác hoàn toàn với thiết bị camera hành trình. Đây là thiết bị được lắp trên xe oto với chức năng giám sát, quản lý hành trình của xe và truyền tải những thông tin có liên quan trong suốt quá trình lưu thông của xe lên hệ thống đường bộ, hệ thống định vị.

Bên cạnh chức năng giám sát, ghi lại hành trình của xe, thiết bị này còn có thể cảnh báo cho người quản lý xe chạy quá tốc độ, xe đang gặp phải lỗi gì..từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Khả năng truyền dữ liệu lên hệ thống chính xác tuyệt đối tới từng phút. Chỉ cần kiểm tra trên máy tính hoặc thiết bị kết nối internet, bạn có thể biết được xe đang ở trạng thái di chuyển/dừng/ hay đỗ xe. Xe đã dừng lúc mấy giờ,…

Thêm chức năng thông minh nữa mà chỉ giám sát hành trình làm được còn thiết bị camera hành trình thì không, đó là khả năng dự đoán mức tiêu hao nhiên liệu của xe.
giam-sat-hanh-trinh-xe-oto-con.gif

Thiết bị giám sát hành trình xe ôtô

Thiết bị nào là cần thiết nhất cho xe ôtô con?

Nhìn chung, 2 thiết bị trên đều ghi lại những hành trình của xe con theo những cách riêng. Với mỗi thiết bị đều có những khả năng, sự hiện đại thông minh khác nhau của mình.

Với camera hành trình, bạn sẽ lưu lại được những hình ảnh thực tế diễn ra trên những cung đường mà bạn đi qua. Nó cũng giúp nâng cao tầm nhìn cho các bác tài tại các đoạn đường giao thông khó khăn.

Thiết bị rất hiện đại với xe ôtô con, tuy nhiên, chúng lại không được nhận xét cần thiết cho xe bởi những chiếc smartphone dùng hàng ngày có thể thay thế camera hành trình ghi lại những hình ảnh trên cung đường.

Còn đối với thiết bị giám sát hành trình xe ôtô. Từ lâu nay, bộ GTVT đã đưa ra quy định các xe ôtô tham gia kinh doanh vận tải, xe đi trong lộ trình bắt buộc, xe khách,….đều phải lắp đặt giám sát hành trình. Chỉ khi đã trang bị thiết bị này, chiếc xe mới đủ điều kiện đăng kiểm phù hiệu theo đúng quy định.

Tuy nhiên, với những chiếc xe ôtô con thì không cần đăng kiểm, nhưng thiết bị vẫn đem lại nhiều lợi ích cho chủ xe.

Khả năng định vị cực hiệu quả, chủ xe có thể giám sát được xe đang ở vị trí nào, dễ dàng tìm thấy trong trường hợp bị mất tích. Bên cạnh đó, thiết bị ghi lại toàn bộ tình trạng xe khi tham gia giao thông, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, thiết bị sẽ giúp cơ quan chức năng phần nào làm rõ vấn đề.

Do vậy đây là thiết bị không chỉ bắt buộc phải có trên các xe kinh doanh vận tải, mà nó thực sự cần thiết trên những chiếc xe ôtô con.

Nhìn chung, nếu có điều kiện, bạn nên trang bị cả 2 thiết bị này trên chiếc xe nhé. Cả 2 thiết bị sẽ làm tốt vai trò giám sát các hành trình của bạn trên mọi cung đường một cách tối ưu nhất.

Hiện nay tại Bách Khoa đang có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng đăng ký lắp đặt giám sát hành trình cho xe oto trong thời gian này, có cơ hội nhận ngay bộ camera hành trình. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho Bách Khoa, nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

Xem thêm: Thiết bị giám sát hành trình oto BK79

Bài viết cùng chủ đề

Thủ tục đăng ký đăng kiểm tàu cá và những điều chủ tàu nên biết

Nghị định 26/2019 quy định lắp thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá

Nâng cấp tính năng mới cho phần mềm định vị ô tô tháng 5

Hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho định vị tàu cá

Đối tác - khách hàng

Kinh doanh trực tuyến
/StyleETEC/images/contact-avatars/nhan-su-dinh-vi-bach-khoa.jpg
Ms Trang

Skype:  

chat ngay
Mail:  sale01@etec.vn
0915.853.096
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496