Nguyên tắc hoạt động của bộ định vị điện thoại

Khi nhắc đến GPS người ta thường nghĩ ngay đến định vị. Chẳng hạn như định vị điện thoại, định vị ô tô hay đinh vị xe máy,… Ra đời chưa lâu nhưng hệ thống định vị điện thoại đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

Nguyen-tac-hoat-dong-cua-bo-dinh-vi-dien-thoai.jpg

Nguyên tắc hoạt động của bộ định vị điện thoại

Nguyên tắc hoạt động của bộ định vị điện thoại

Định vị điện thoại là một loại thiết bị có gắn chip GPS được lắp đặt trên phương tiện nhằm mục đích theo dõi, quản lý đối tượng mong muốn thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.
Các vệ tinh GPS truyền thông tin đến thiết bị sau khi đã cai dinh vi. Sau đó, bằng các phép tính lượng giác, thiết bị định vị tính chính xác được vị trí của người dùng.
Do đó, khi chúng ta lắp thiết bị định vị vào đối tượng chúng ta muốn theo dõi sẽ biết được chính xác vị trí của đối tượng.


cach-thuc-hoat-dong-bo-dinh-vi-dien-thoai.jpg

Cách thức hoạt động bộ định vị điện thoại

Ứng dụng bộ định vị điện thoại

Thiết bị định vị GPS có những tính năng nổi trội được ứng dụng thực tế như sau:
  • Quản lý phương tiện
Trước tình trạng trộm cắp, cướp giật xe đang diễn ra phức tạp, bảo vệ phương tiện bằng bộ định vị điện thoại đang là giải pháp hiệu quả.
  • Xác định trạng thái của xe
Mặc dù không trực tiếp lái xe nhưng bạn hoàn toàn biết được xe mình hiện đang ở đâu, ở khu vực nào, đang dừng hay di chuyển, và di chuyển với vận tốc thực là bao nhiêu… Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý được phương tiện hiệu quả hơn bất cứ khi nào.


xac-dinh-chinh-xac-vi-tri-xe-cung-bo-dinh-vi-dien-thoai.gif

Xác định chính xác vị trí cùng bộ định vị điện thoại

  • Báo cáo và lưu lại lộ trình
Thiết bị GPS đi kèm cùng phần mềm định vị điện thoại giúp bạn theo dõi toàn bộ lộ trình của xe theo thời gian thực tế. Phần mềm còn giúp lưu lại lịch sử hành trình của xe lên tới một năm.
  • Tự động tắt nguồn xe hoặc khóa bình xăng từ xa
Bạn hoàn toàn có thể chủ động ngắt khóa động cơ chỉ với tin nhắn SMS ngay cả khi chiếc xe đã “bốc hơi”, kẻ gian không thể khởi động lại máy dù có nhiều đạo cụ thông minh. Điều đó làm quá trình điều tra của công an cũng dễ dàng hơn.
  • Cảnh báo những hành vi trái phép
Hiện nay có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra để lại nhiều đau xót cho gia đình nạn nhân và xã hội. Rất nhiều lý do gây nên những vụ tai nạn đó, chủ yếu là do các tài xế buồn ngủ vì chạy xe đường dài hay chạy quá tốc độ cho phép. Thiết bị định vị có tính năng cảnh báo giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời trường hợp đó.
  • Theo dõi vợ/chồng, con cái, nhân viên
Nhiều bà vợ tìm mua thiết bị chỉ để gắn bí mật vào xe của chồng với mục đích theo dõi chồng đang đi đâu về đâu, có nói dối hay không. Các ông chủ cửa hàng muốn giám sát nhân viên giao hàng của mình trong giờ làm việc có bỏ đi làm những việc khác hay không ?

>>> Xem chi tiết: Thiết bị định vị siêu nhỏ

Mua bộ định vị điện thoại ở đâu tốt nhất 

Tự hào là doanh nghiệp khoa học công nghệ duy nhất hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối, lắp đặt thiết bị định vị. ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA luôn mang tới những thiết bị định vị điện thoại tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
Hãy đến với chúng tôi để có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất về định vị xe

Bài viết cùng chủ đề

auhtor aimage
CHÍNH THỨC: "HOÃN XỬ PHẠT 06 THÁNG VỚI XE CHƯA LẮP CAMERA NGHỊ ĐỊNH 10"
Lùi thời hạn xử phạt hành chính đối với các xe vận tải chưa lắp camera giám sát hành trình của doanh nghiệp vận tải được Chính phủ chấp thuận, nhằm tháo gỡ một phần khó khăn do tác động từ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
auhtor aimage
Hải Phòng: Yêu cầu lập danh sách phương tiện, lái xe vận tải nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 03/02/2021 UBND Thành phố Hải Phòng, Sở Giao thông vận tải vừa ban hành Văn bản số 306/SGTVT-QLVT yêu cầu Hiệp hội vận tải Hải Phòng, Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn lập danh sách phương tiện, lái xe vận tải nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như sau:
auhtor aimage
Chỉ thị Số: 49/CT-BNN-TCTS về tăng cường quản lý tàu cá
Để tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản trong bối cảnh ngành khai thác thủy sản đang triển khai thực hiện các quy định mới của Luật Thủy sản 2017 và các quy định có liên quan của pháp luật. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị
auhtor aimage
Hải Phòng hỗ trợ kinh phí lắp hệ thống giám sát tàu cá cho ngư dân
Tại kỳ họp thứ 16, khóa XV, ngày 22/12/2020, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ra Quyết định số 13/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống giám sát tàu cá cho ngư dân thành phố Hải Phòng.

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

Kinh doanh trực tuyến
/StyleETEC/images/contact-avatars/nhan-su-dinh-vi-bach-khoa.jpg
Ms Trang

Skype:  

chat ngay
Mail:  sale01@etec.vn
0915.853.096
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496