ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!                                                                                                                                                            MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI !
/Images/photo/FileUpload/Logo-dinh-vi-bach-khoa.png

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Hotline: 0916.623.496 | 0931.588.096

MÔ HÌNH “TRẠM BIẾN ÁP KHÔNG NGƯỜI TRỰC” CT TNHH MTV ĐIỆN LỰC HẢI PHÒNG

By: Administrator | 28-01-2015

Tên dự án:
ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN HỆTHỐNG CÁC TRẠM BIẾN ÁP THÔNG MINH QUỐC GIA CỦA TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM.
 
Gói thầu:
Thiết kế hệ thống giám sát, điều khiển các trạm biến áp trung gian
 
Chủ thầu:
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng
 
Vị trí dự án:
Thành phố Hải Phòng
 
Quy mô dự án:
Cấp quốc gia
 
Hình ảnh dự án:
 

  giám sát hành trình

Mô tả năng lực:

Hiện tại, Định vị Bách Khoa đang là đơn vị đầu tiên tại Hải Phòng triển khai hệ thống giám sát, điều khiển các trạm biến áp trung gian của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, một trong những công trình trọng điểm nằm trong đề án phát triển hệ thống các trạm biến áp thông minh quốc gia của tập đoàn Điện Lực Việt Nam.

Xem thêm hồ sơ năng lực của công ty Định vị Bách Khoa tại: https://dinhvibachkhoa.vn/chang-duong-phat-trien-cong-ty-co-phan-thiet-bi-dien-dien-tu-bach-khoa-t20.html

 

Mô tả các chức năng hệ thống.

Tại mỗi Trạm biến áp trung gian được sử dụng 01 thiết bị thu thập tín hiệu có hỗ trợ truyền thông GSM/GPRS/3G, thiết bị này được đấu nối lấy tín hiệu từ tủ thiết bị tại trạm biến áp thông qua hàng kẹp tín hiệu và thông qua cổng RS485 của đồng hồ đa chức năng (dòng, áp, các tín hiệu trạng thái, điều khiển ...), tín hiệu sau khi thu thập qua thiết bị thu thập sẽ được tổng hợp đóng gói dữ liệu và truyền về Server trung tâm thông qua Internet sử dụng GSM/GPRS/3G

Tại máy chủ trung tâm được cài đặt phần mềm thu thập tín hiệu để đồng bộ với thiết bị lắp tại trạm biến áp thông qua internet.

Hệ thống được tích hợp tin nhắn cảnh báo tới người điều hành thông qua tin nhắn SMS mối khi có sự cố bất thường trong trạm.

Hệ thống có khả năng truyền tín hiệu điều khiển từ phần mềm máy chủ tới thiết bị tại trạm.

 

Mô tả chức năng phần mềm:

*. Chức năng phân quyền sử dụng.

Máy chủ cho phép phân quyền đối với từng tài khoản truy cập theo từng nhiệm vụ cu thể. Ví dụ như: Người giám sát và điều khiển của công ty có được phân quyền cao nhất và hoàn toàn có thể thao tác đối với toàn bộ các trạm điện thuộc hệ thống, người giám sát và điều khiển của trạm có quyền thao tác duy nhất đối với trạm của mình…

*. Giao diện.

- Thiết kế theo yêu cầu bài toán, theo khảo sát dự kiễn sẽ thiết kế giao diện giống như hình mô tả tại mặt tủ điện tại trạm. Phần mềm đượ thiết kế mới, hoàn toàn cho phép  thiết kế tùy biến theo dạng sơ đồ hình vẽ, dạng bảng, dạng sơ đồ một sợi…

- Các trạng thái sự kiện cảnh báo xảy ra trong quá trình làm việc của trạm hoặc trạng thái làm việc của các thiết bị hiển thị thông qua hình vẽ, màu sắc giúp cho trực quan về quan sát và quen thuộc giống như mặt tủ điện thực tế.

- Hiển thị các thông số trạng thái giống như đồng hồ đo đa chức năng đối với các giá trị điện áp 3 pha, giá trị dòng điện 3 pha.

*. Chức năng thống kê, lưu trữ, báo cáo.

- Thống kê, lưu trữ toàn bộ các trạng thái làm việc hoặc trạng thái sự cố xảy ra tại trạm theo trình tự thời gian.

- Thống kê báo cáo theo thời điểm, theo thời gian chọn lựa nội dung báo cáo về các trạng thái sự cố trong quá trình làm việc của trạm. 

- Thống kê báo cáo theo thời điểm, theo thời gian chọn lựa nội dung báo cáo về các trạng thái làm việc của các máy cắt trong quá trình làm việc, hoạt động và vận hành của trạm. 

- Thống kê báo cáo theo thời điểm, theo thời gian chọn lựa nội dung báo cáo về các trạng thái điều khiển thao tác đối với các máy cắt trong quá trình làm việc, hoạt động và vận hành của trạm. 

- Thống kê báo cáo các đối tượng, các tài khoản/mật khẩu truy cập vào hệ thống và thao tác với hệ thống… 

*. Chức năng cảnh báo qua email.

Khi có xuất hiện bất kỳ trạng thái hoặc sự cố liên quan đến trạm trung gian, hệ thống thiết bị có khả năng nhận biết trạng thái sự cố ngay lập tức tại hiện trường và truyền dữ liệu về máy chủ thông qua đường truyền 3G/GPRS.

- Ngoài việc thiết bị trực tiếp thông báo trạng thái sự cố vừa xảy ra tại trạm bằng tin nhắn SM. Trên phần mềm trung tâm nhận được tín hiệu qua đường truyền GSM/3G/GPRS, phần mềm sẽ trực tiếp gửi email thông báo trạng thái sự cố vừa xảy ra tới email của đối tượng cần gửi thông báo.

 

Xem thêm các công trình khác của Định vị Bách Khoa tại đây

Bài viết cùng chủ đề

Các công trình thi công tiểu biểu

DVBK thi công công trình giám sát tàu nạo vét cảng biển Nghi Sơn.

Đối tác - khách hàng