ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!                                                                                                                                                            MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI !
/Images/photo/FileUpload/Logo-dinh-vi-bach-khoa.png

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Hotline: 0916.623.496 | 0931.588.096

ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

By: Administrator | 10-09-2019

Theo thống kê gần đây, có đến 80% số vụ tai nạn có nguyên nhân từ việc vi phạm luật lệ giao thông, đặc biệt là hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, lạng lách, lái xe trong tình trạng sức khỏe thần kinh không đảm bảo.

lap-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh(1).gif

Lắp giám sát hành trình giảm thiểu tai nạn giao thông

Lắp thiết bị giám sát hành trình chính là giải pháp tốt nhất cho các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải. Vậy thiết bị giám sát hành trình là gì? Có những tiêu chí nào khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn ? Bài viết sau đây sẽ là câu đáp giải thỏa đáng!

HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH
Hệ thống giám sát hành trình là một hệ thống bao gồm phần cứng thiết bị và phần mềm giám sát hành trình.

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ ?
Thiết bị giám sát hành trình là bộ thiết bị định vị điện tử được gắn trực tiếp trên các dòng xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải (các loại xe tải, xe khách, xe buýt, taxi, xe container, xe ben,…) nhằm theo dõi, cung cấp các thông tin về xe và tài xế như thời gian dừng đỗ, vị trí của xe, thời gian lái xe, hành trình di chuyển…
Thiết bị có nhiệm vụ ghi nhận thông tin từ xe và truyền dữ liệu về máy chủ trung tâm qua ăng-ten kết nối với vệ tinh sóng GPS của Mỹ và GLONASS của Nga.

he-thong-giam-sat-hanh-trinh(2).gif

Hệ thống giám sát hành trình

PHẦN MỀM GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ ?
Song hành cùng phần cứng thiết bị là phần mềm quản lý giám sát hành trình, sản phẩm được thiết kế nhằm phục vụ cho nhu cầu quản lý, giám sát đối tượng có thiết bị. Vị trí đối tượng giám sát được hiển thị chi tiết trên bản đồ số Google để người giám sát dễ dàng hình dung đối tượng mình đang giám sát nằm tại ví trí nào.

phan-mem-quan-ly-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-hop-chuan.jpg

Phần mềm giám sát hành trình ô tô

Phần mềm giám sát hành trình sử dụng hoàn toàn bằng tiếng việt, có tính bảo mật cao, không tiết lộ thông tin của khách hàng.

4 TIÊU CHÍ NHẬN BIẾT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH HỢP CHUẨN
Giai đoạn cuối năm 2016 đầu năm 2017, ngành thiết bị giám sát hành trình trở nên sôi động hơn, với nhu cầu sử dụng thiết bị này tăng lên đáng kể. Đồng thời với sự gia tăng nhu cầu đó, là sự xuất hiện hàng loạt các công ty đầu tư sản xuất, kinh doanh, phân phối thiết bị giám sát hành trình tràn lan, làm cho thị trường cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Tuy nhiên, “quý hồ tinh, bất quý hồ đa” – nhiều thì cũng chưa phải đã tốt. Bằng chứng là nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải vì lắp đặt thiết bị giám sát không đạt chuẩn mà nhiều xe bị tước phù hiệu và xử phạt hành chính, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để nhận biết được thiết bị giám sát hành trình có đạt chuẩn hay không?

THỨ 1 - TEM, NHÃN, GIẤY CHỨNG NHẬN HỢP QUY CHUẨN
Một thiết bị hợp chuẩn phải đảm bảo có đầy đủ tính năng theo yêu cầu bắt buộc tại Thông tư 73/2014/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn về thiết bị giám sát hành trình và có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Các thông tin như tên công ty hoặc mã số, số hiệu và năm được cấp sẽ được hiển thị rõ trên dấu hợp quy, hợp chuẩn. Tem, nhãn hợp quy hợp chuẩn có thể dễ dàng quan sát ở sản phẩm, đây là căn cứ đầu tiên để có thể xác định sản phẩm thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn hay không.

chung-nhan-thiet-bi-hop-chuan.jpg

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn phải có những chức năng cơ bản sau:
–   Chức năng thông báo trạng thái hoạt động
–   Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe
–   Chức năng cảnh báo đối với lái xe
–   Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị bao gồm thông tin về: hành trình xe chạy, tốc độ vận hành, thông tin về lái xe, thông tin về số lần và thời gian gian dừng, đỗ xe.
–   Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ
–   Chức năng cài đặt tham số: Thiết bị phải cài đặt các thông số ban đầu như  biển số xe; hệ số xung/km (đối với thiết bị đo tốc độ theo phương pháp xung); phương pháp đo tốc độ; tốc độ giới hạn; ngày lắp đặt, sửa đổi thiết bị.
–   Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính


THỨ 2 - PHẦN CỨNG THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH
Thiết bị giám sát hành trình phải có vỏ bọc cứng, đảm bảo hoạt động bình thường trong môi trường làm việc của xe, đảm bảo không làm mất hay thay đổi dữ liệu đã được ghi, lưu trữ. Kết cấu thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo có các bộ phận sau:
+ Bộ vi xử lý;
+ Bộ phận hiển thị và cảnh báo bằng đèn hoặc màn hình, còi hoặc loa;
+ Bộ phận thu nhận thông tin lái xe (đầu đọc và thẻ nhận dạng lái xe);
+ Bộ phận nhận tín hiệu GPS;
+ Bộ phận thu phát dữ liệu GSM;
+ Đồng hồ thời gian thực được đồng bộ thời gian GPS (khi có tín hiệu GPS) và hiệu chỉnh theo giờ Việt Nam;
+ Có ít nhất một cổng kết nối theo chuẩn RS 232 (DB9-Male, DTE);
+ Bộ nhớ đảm bảo dung lượng để lưu giữ các dữ liệu tối thiểu 30 ngày gần nhất các thông tin quy định.

THỨ 3 - PHẦN MỀM THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH
Phần mềm phải được cài đặt được trên máy tính, tương thích với các hệ điều hành Microsoft Windows, các giao diện và kết quả hiển thị bằng tiếng Việt và có các tính năng cơ bản sau:
+ Tính năng giám sát trực tuyến.
+ Tính năng quản lý, khai thác dữ liệu
+ Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị.

Với các đặc điểm trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn dễ dàng và tránh được những thiệt hại không cần thiết khi mua phải thiết bị trôi nổi trên thị trường. Hãy đầu tư thông minh và đem lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp mình.


Mọi thông tin chi tiết về thiết bị định giám sát hành trình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Định Vị Bách Khoa sẽ có những câu trả lời và sự gợi ý tốt nhất cho quý bạn.

>>> Xem chi tiết sản phẩm: Thiết bị giám sát hành trình BK88

ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA
Địa chỉ: 150 Quang Trung - P.Trấn Hưng Đạo - Tp.Thái Bình
Website: Dinhvibachkhoa.vn


Bài viết cùng chủ đề

Đăng kiểm xe ôtô hết bao nhiêu tiền

Tìm hiểu định vị GPS trên máy tính

Vì sao chủ xe thi nhau lắp định vị xe hơi?

Thiết bị định vị hợp quy cho ô tô kinh doanh vận tải

Đối tác - khách hàng

Kinh doanh trực tuyến
/StyleETEC/images/contact-avatars/nhan-su-dinh-vi-bach-khoa.jpg
Ms Trang

Skype:  

chat ngay
Mail:  sale01@etec.vn
0915.853.096
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496